THPT Le Thuy - Quang Binh

Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đoan toàn quốc lần thứ X

THỂ LỆ CUỘC THI

Viết về Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X

Căn cứ Kế hoạch số 40-KH/TWĐTN ngày 26 tháng 3 năm 2013 của Ban Bí thư Trung ương Đoàn về việc tổ chức cuộc thi viết về Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X, nhiệm kỳ 2012 – 2017, Ban Tổ chức ban hành thể lệ cuộc thi như sau:

I. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

- Tập thể tất cả các chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong toàn đoàn.

- Mỗi chi đoàn làm 01 bài dự thi tập thể.

II. GIẢI THƯỞNG CUỘC THI

a/ Giải tập thể dành cho các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc triển khai hiệu quả cuộc thi và có nhiều bài dự thi có chất lượng:Gồm giấy chứng nhận của Ban Tổ chức cuộc thi kèm theo tiền thưởng:

- 01 giải nhất, trị giá:                                                       7.000.000đ

- 02 giải nhì, trị giá mỗi giải:                                                 5.000.000đ

- 05 giải ba, trị giá mỗi giải:                                                  3.000.000đ

- Một số giải khuyến khích, trị giá mỗi giải:   2.000.000đ

b/ Giải dành cho các chi đoàn có bài dự thi chất lượng: Gồm giấy chứng nhận của Ban Tổ chức cuộc thi kèm theo tiền thưởng:

- 01 giải đặc biệt, trị giá:                                      10.000.000đ

- 02 giải nhất, trị giá mỗi giải:                                7.000.000đ

- 03 giải nhì, trị giá mỗi giải:                                  5.000.000đ

- 10 giải ba, trị giá mỗi giải:                                   2.000.000đ

- Một số giải khuyến khích, trị giá mỗi giải:    1.000.000đ

III. THỜI HẠN VÀ NƠI NHẬN BÀI DỰ THI

1. Thời hạn:

- Phát động cuộc thi: ngày 26/3/2013.

- Thời hạn thu bài dự thi của các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc gửi về Trung ương Đoàn: ngày 15/6/2013.

2. Nơi nhận bài dự thi:

- Bài dự thi của các chi đoàn của từng địa phương: Gửi về cơ quan các tỉnh, thành đoàn và đoàn trực thuộc. Sau đó, các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc tổng hợp bài dự thi, xây dựng báo cáo, gửi toàn bộ bài dự thi về Trung ương Đoàn qua Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn, 62 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

IV. YÊU CẦU VỀ BÀI DỰ THI

- Bài dự thi sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt, viết tay hoặc đánh máy rõ ràng, ghi rõ ở trang đầu các thông tin của chi đoàn: Tên chi đoàn, địa chỉ, số điện thoại (nếu có) của người đại diện, số lượng đoàn viên trong chi đoàn, số lượng đoàn viên tham gia làm bài dự thi; có danh sách các đoàn viên trong chi đoàn tham gia làm bài dự thi kèm theo chữ ký của các đoàn viên.

- Đối với phần thi trắc nghiệm (từ câu 01 đến câu 15): Các chi đoàn chép lại câu hỏi và các phương án trả lời (hoặc lấy từ website của Đoàn thanh niên: doanthanhnien.vn; hoặc bản photo của Đoàn cấp trên gửi đến các chi đoàn), sau đó khoanh tròn vào đáp án đúng (mỗi câu hỏi chỉ có 01 đáp án đúng), không gạch xóa, tô đậm lên các đáp án.

- Đối với phần thi tự luận (từ câu 16 đến câu 17): Các chi đoàn trả lời đúng trọng tâm, tránh dài dòng. Có thể viết tay hoặc đánh máy, không giới hạn số lượng từ. Khuyến khích việc sử dụng ảnh để minh họa cho bài dự thi.

- Bài dự thi không hợp lệ nếu sao chép dưới mọi hình thức.

- Ban tổ chức không trả lại bài đã tham gia dự thi.

Ban tổ chức cuộc thi cung cấp những thông tin cần thiết về Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X qua các tài liệu tuyên truyền: Sách Hỏi – Đáp về Nghị quyết Đại hội; đĩa phim tuyên truyền Nghị quyết Đại hội và tài liệu 07 chuyên đề học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X đến các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc và được đăng tải trên Website Đoàn thanh niên: http://www.doanthanhnien.vn và một số phương tiện thông tin khác.

* Toàn bộ thể lệ cuộc thi và câu hỏi được đăng tải trên Website Đoàn thanh niên (http://www.doanthanhnien.vn);  Báo Tiền Phong online (http://www.tienphong.vn).

BAN TỔ CHỨC CUỘC THI

Link vào đây để tải bộ câu hỏi